Phòng nội trú

Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng được xây dựng theo mô hình Bệnh viện – Khách sạn cao cấp đầu tiên ở Hải Phòng và khu vực vùng duyên hải Bắc bộ, trụ sở đóng tại 124 Nguyễn Đức Cảnh, Lê Chân, Hải Phòng, quy mô 500 giường bệnh nội trú, được bố trí theo mô hình phòng nghỉ riêng biệt đạt tiêu chuẩn phòng bệnh quốc tế, giúp đem đến cho người bệnh một quy trình chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp, an toàn cùng cơ hội thụ hưởng những dịch vụ y tế chất lượng cao, với sự phục vụ hoàn hảo.

Mỗi phòng đều có:

– 01 Tivi treo trên tường đối diện giường bệnh nhân;

– 01 Tủ để vật dụng cá nhân;

– 01 Giường bệnh với hệ thống chuông gọi y tá (Nurse Call) hiện đại, cho phép đàm thoại hai chiều.Toàn bộ các giường bệnh trong Bệnh viện đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ Đài Loan, được điều chỉnh tự động và dễ dàng di chuyển khi cần vận chuyển bệnh nhân theo yêu cầu điều trị, đặc biệt tạo sự thoải mái, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân khi nằm viện;

– 01 Tủ lạnh, 01 điện thoại;

– 01 bộ ghế sofa;

– Mỗi phòng đều có bồn rửa tay sang trọng, hệ thống vệ sinh khép kín, được trang bị hệ thống khử khuẩn tay với nước và hệ thống khử khuẩn tay nhanh;

– Hệ thống điều hoà trung tâm giúp giữ không khí trong phòng bệnh luôn ổn định;

– Được trang bị đầy đủ hệ thống oxy, và hút áp lực đến tận đầu giường.

Hệ thống phòng bệnh đều có diện tích 36m2, riêng phòng VIP rộng 72m2.

Phòng bệnh  được chia thành 05 mức như sau:

  • Phòng VIP: Là phòng được thiết kế tiêu chuẩn trên diện tích 72m2, bao gồm 01 phòng cho bệnh nhân nằm điều trị, phòng này có diện tích 36m2, và 01 phòng cho người nhà sinh hoạt hoặc làm việc; cũng có thể tổ chức cuộc họp, hội nghị cần thiết có sự chứng kiến, điều hành của người bệnh tại phòng này. Ngoài các trang thiết bị trang bị chung cho các phòng bệnh, phòng được bố trí thêm 01 nhà vệ sinh, đảm bảo tiện ích, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của người bệnh cùng thân nhân.
  • Phòng 01 giường bệnh: Toàn bộ không gian 36m2 được sử dụng để kê 01 giường bệnh, giúp tạo không gian rộng rãi và thoải mái, riêng biệt cho bệnh nhân khi nằm viện.
  • Phòng 02 giường bệnh: trong không gian 36m2 được kê 02 giường bệnh.
  • Phòng 3 giường bệnh: mỗi phòng 36m2 được kê 03 giường bệnh, mỗi giường đều được cấp đầy đủ các tiện ích như hệ thống oxy, hút áp lực, chuông gọi nhân viên y tế
  • Phòng cấp cứu: trên mỗi tầng đều có 01 phòng cấp cứu được sắp xếp ngay cạnh phòng làm việc của nhân viên y tế, tạo điều kiện thuận lợi cho việc theo dõi, phát hiện và xử trí kịp thời các trường hợp cấp cứu

 

1

 

Khi bệnh nhân nằm viện, sẽ được nhân viên y tế tư vấn đầy đủ cho việc lựa chọn các phòng bệnh với mức chi phí theo khả năng chi trả của từng người bệnh. Theo khảo sát, đánh giá mức độ hài lòng của người bệnh cùng thân nhân của họ trong thời gian điều trị nội trú tại Bệnh viện thì 98% hài lòng về điều kiện cơ sở vật chất và chất lượng dịch vụ, chưa có bệnh nhân nào khiếu nại về mức giá cho phòng bệnh, thậm chí có bệnh nhân còn ví von rằng “mình đang được sử dụng phòng bệnh theo tiêu chuẩn quốc tế mà chỉ phải trả mức phí rất Việt Nam”.

Khảo sát chung về mức giá cho phòng bệnh nội trú đối với một số cơ sở y tế tư nhân khác có điều kiện cơ sở vật chất tương thích thì mức giá của Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng đang ở ngưỡng thấp hơn rất nhiều, thậm chí so với cả đơn vị y tế trên cùng địa bàn, đây thực sự là cơ hội cho đa số người bệnh được tiếp cận và sử dụng dịch vụ y tế chất lượng cao mà không phải đắn đo nhiều về chi phí. Kết hợp việc chỉ định điều trị đúng, tích cực về chuyên môn và được nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng, chăm sóc tích cực về y tế trong một phòng bệnh với đầy đủ tiện nghi, tiện ích người bệnh sẽ nhanh hồi phục về sức khỏe, thân nhân người bệnh cũng không gặp áp lực khi phải chăm sóc người bệnh, họ có thể cùng người bệnh như đang sinh hoạt tại chính gia đình mình.

Bên cạnh việc giữ giá giường bệnh thấp, Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng còn liên tục áp dụng nhiều kỹ thuật điều trị tiên tiến, chăm sóc người bệnh tích cực, do vậy, bệnh được điều trị có tiến triển nhanh. Tính hết năm 2014, số ngày nằm viện trung bình của bệnh nhân khoa Ngoại là 7 ngày, và số ngày nằm viện trung bình của bệnh nhân khoa Nội là 7,2 ngày/bệnh nhân trong khi ngay tại Bạch Mai, cơ sở y tế hang đầu cả nước, số ngày nằm viện trung bình của bệnh nhân là 12 ngày. Với việc rút ngắn số ngày nằm viện càng giúp giảm mạnh hơn nữa chi phí điều trị của bệnh nhân.

Loại giường
Thời gian

VNĐ/ ngày


Ngày giường bệnh Nội khoa
Ngày giường phòng 3 bệnh nhân
Ngày
350,000
Ngày giường phòng 2 bệnh nhân
Ngày
450,000
Ngày giường phòng 1 bệnh nhân
Ngày
600,000
Ngày giường phòng VIP
Ngày
1,800,000
Ngày giường phòng cấp cứu nội khoa
Ngày
450,000
Ngày giường bệnh Ngoại khoa
Ngày giường phòng 3 bệnh nhân
Ngày
350,000
Ngày giường phòng 2 bệnh nhân
Ngày
450,000
Ngày giường phòng 1 bệnh nhân
Ngày
600,000
Ngày giường phòng VIP
Ngày
2,000,000
Ngày giường cấp cứu ngoại khoa
Ngày
450,000
Ngày giường lưu bệnh nhân ngoại trú
Ngày
100,000
Ngày giường Khoa hồi sức cấp cứu
Ngày điều trị Hồi sức cấp cứu (ICU)
Ngày
650,000
Ngày giường cấp cứu, lưu bệnh nhân
Ngày
450,000
Ngày giường khoa Sản
Ngày giường phòng 3 bệnh nhân
Ngày
350,000
Ngày giường phòng 2 bệnh nhân
Ngày
450,000
Ngày giường phòng 1 bệnh nhân
Ngày
600,000